in

11 bài học động vật đang dạy chúng ta

Sống với một người bạn bốn chân có thể mang lại rất nhiều năng lượng tích cực vào một hộ gia đình và có một hiệu ứng nền tảng và cân bằng. Tôi đã sống với một con vật cưng kể từ khi tôi bắt đầu sống một mình. Ragdoll lông tơ, mũm mĩm và vụng về của tôi – một giống chó Mỹ – mèo Bella có nghĩa là thế giới với tôi và mang lại nhiều niềm vui và niềm vui vào cuộc sống của tôi, nhưng cô ấy cũng giúp tôi bình tĩnh sau một ngày bận rộn. Thưởng thức sự đồng hành của một con vật cưng làm tăng cảm giác được kết nối. Tôi không bao giờ nghĩ rằng vật nuôi thực sự có thể tăng cường sức khỏe của bạn và dạy cho bạn những bài học cuộc sống quan trọng và có giá trị.

Thú cưng thực sự tốt trong việc chăm sóc bản thân và làm bất cứ điều gì chúng cần để cảm thấy tốt. Đây là điều chúng ta thực sự có thể học hỏi từ chúng để thực hiện trong cuộc sống của chính chúng ta. Đọc tiếp cho 11 bài học cuộc sống đầy cảm hứng từ bạn thân lông của mình.

1. Hiện diện

Một trong những bài học quan trọng nhất mà bạn có thể học được từ thú cưng của mình. Chúng không đánh lừa quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Khi con mèo của bạn đang ăn một bát kibble(thức ăn chó – mèo), chúng không lo lắng về việc liệu nó có làm cho anh ấy tăng cân hay không cần tập thể dục nhiều hơn. Chúng chỉ thích tấm thân của mình và ôm lấy khoảnh khắc hiện tại. Bạn có cảm thấy căng thẳng tất cả thời gian và nghĩ rằng bạn cần phải tìm ra tất cả mọi thứ? Hãy nhìn vào thú cưng của bạn và cố gắng sao chép một số hành vi của mình.

2. Lòng biết ơn

Thú cưng rất biết ơn vì đã âu yếm với chủ nhân của họ, vì được cho ăn hàng ngày hoặc cho giờ chơi hàng ngày của họ trong vườn. Chúng đánh giá cao những gì đang có và thể hiện công khai. Bạn có thấy mình gặp khó khăn khi biết ơn tình hình hiện tại hay biết ơn những người quan tâm đến bạn? Ngay cả khi cuộc sống thể hiện những thách thức lớn hoặc bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn, bạn có thể học cách tập trung vào phước lành của mình, thay vì tập trung vào sự tiêu cực trong cuộc sống của bạn. Tập trung vào những phần nhỏ mà bạn biết ơn, bất kể điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn. Nó sẽ làm cho bạn lạc quan hơn và hy vọng cho tương lai.

3. Dành thời gian để chơi

Hầu hết các vật nuôi thích chơi. Con mèo của tôi có thể chơi với một cây kim đan cũ trong nhiều giờ. Khi bạn có một con chó, bạn sẽ thấy anh ta hành động ngớ ngẩn khi đi dạo. Cho dù đó là đuổi theo một con chim, hay chạy vòng quanh nhảy, anh ấy sẽ luôn tìm thấy thứ mà anh ấy thích. Tìm một cái gì đó bạn thích làm và bắt đầu làm điều đó! Chơi không chỉ dành cho trẻ em hoặc thú cưng. Chơi một cách thường xuyên tăng cường sự sáng tạo của bạn, mở ra tâm trí của bạn và tinh thần thực sự. Đi ra ngoài, nhảy múa trong nhà khi bạn ở một mình, trở nên điên rồ và vui vẻ!

4. Đi bộ

Khi bạn có một con chó, bạn có lý do chính đáng để đi ra ngoài, nhưng liệu bạn có cần đi ra ngoài để dắt thú cưng của bạn đi hay không, đi dạo có lợi cho tâm trí và cơ thể của bạn. Đảm bảo bạn dành thời gian ở ngoài trời mỗi ngày, ngay cả khi đó chỉ là một quãng đi bộ ngắn để tận hưởng không khí trong lành. Tập thể dục cân bằng thực sự tốt để tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

5. Tận hưởng chuyến đi

Tất cả chúng ta đều thấy những chiếc xe đi ngang qua với một con chó lùa đầu ra ngoài cửa sổ và dựa vào gió để hít thở không khí trong lành và tất cả mùi khác nhau. Không có vấn đề mà cuộc hành trình của chúng đang hướng tới, chúng chỉ đơn giản là tận hưởng chuyến đi. Bây giờ nghĩ về cuộc sống của riêng bạn, mục tiêu và kỳ vọng của bạn. Nó chỉ hấp dẫn tập trung vào kết quả, nhưng nó sẽ dẫn đến sự thất vọng và căng thẳng khi bạn không đáp ứng mong đợi của mình. Ví dụ, khi tôi đang hồi phục sau rối loạn ăn uống của mình, tôi đã đặt tất cả năng lượng của mình và tập trung vào điểm đến: để được hạnh phúc với bản thân mình. Điều này khiến tôi bỏ lỡ một phần lớn của chuyến đi. Tập trung vào những kinh nghiệm và bài học bạn học trên đường đi và cố gắng tận hưởng những chiến thắng nhỏ.

6. Tha thứ và ngừng hận thù

Bao lâu con mèo của bạn vẫn tức giận khi bạn vô tình bước vào đuôi của mình? Con chó của bạn có tức giận khi bạn về nhà muộn sau giờ học hay đi làm không? Có lẽ không lâu hơn một vài giây. Vật nuôi tha thứ rất dễ dàng và bạn có thể kết hợp nó vào cuộc sống của riêng bạn. Nắm giữ một mối hận thù có ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của bạn và nó giúp bạn không thể tiến về phía trước. Hãy nhận một số lời khuyên từ thú cưng và học cách tha thứ cho bản thân và những người khác. Nó sẽ cho bạn cảm giác tự do.

7. Vượt qua nỗi sợ của bạn

Động vật có thể vượt qua nỗi sợ hãi của họ thông qua tình yêu và lòng tốt. Ngày tôi nhận được Ragdoll của mình, cô ấy là một con mèo con 14 tuần tuổi. Sau khi nhà lai tạo bỏ cô ấy lại với tôi, cô ấy ở lại bên dưới bàn ăn của tôi trong 2 giờ, vì vậy tôi ôm mình trên chiếc ghế dài và để cô ấy thích nghi với môi trường mới. Trong vòng vài giờ, cô ấy cẩn thận tiếp cận tôi và trước khi tôi biết, cô ấy nhảy lên, ngay trên bụng tôi. Với đủ sự chú ý, kiên nhẫn và yêu thương mọi người có thể vượt qua nỗi sợ của họ là tốt. Tình yêu thực sự chinh phục tất cả và bạn nên bắt đầu với chính mình! Nỗi sợ của bạn là gì? Bạn sẽ thấy rằng việc thay thế nỗi sợ hãi và tự phê bình đó bằng chính tình yêu sẽ khiến bạn mạnh mẽ và có khả năng xử lý mọi tình huống trong cuộc sống. Nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn!

8. Chấp nhận chính mình

Thú cưng không lo lắng về ngoại hình của chúng. Chúng không so sánh bản thân với những động vật khác có nhu cầu họ có chân dài hơn hoặc hông nhỏ hơn. Chúng không muốn trông giống như con mèo “mỉm cười” với bạn trên túi kibble hoặc những con vật cưng hoàn hảo được nuông chiều trong quảng cáo. Mọi người chi tiêu và lãng phí rất nhiều thời gian quý báu cố gắng thay đổi diện mạo hoặc ghét bản thân vì không phù hợp với các tiêu chuẩn làm đẹp không thực tế. Thay vào đó, bạn nên nhìn vào bản thân và giá trị và yêu sự độc đáo của bạn. Yêu tất cả, tích cực và tiêu cực!

9. Thư giãn và thư giãn

Mỗi chủ sở hữu vật nuôi đều biết con vật cưng của họ thường xuyên nghĩ rằng đó là thời gian cho một giấc ngủ ngắn. Tôi làm việc ở nhà, vì vậy tôi có nhiều thời gian để quan sát con mèo của tôi trong khi tôi đang bận làm việc. Loài mèo ragdoll thường thích nằm ngửa với hai chân sau bị dẹt ra và cánh tay phía trước của chúng bám thẳng lên. Đó là vị trí ngủ trưa yêu thích của cô ấy. Nó luôn khiến tôi cười, nhưng nó truyền đạt một bài học quan trọng. Chúng ta sống trong một xã hội kỹ thuật số nhịp độ nhanh mà không bao giờ rút ra được. Bạn đã từng tắt điện thoại chưa? Tôi không. Học hỏi từ người bạn bốn chân của bạn và cho phép bản thân nghỉ ngơi để thư giãn và thư giãn. Nó sẽ làm dịu tâm trí của bạn và khôi phục lại mức năng lượng của bạn.

10. Trung thành và đáng tin cậy

Có ai từng nói dối bạn hay lừa dối bạn? Tôi đã bị lừa dối và khiến tôi cảm thấy vô dụng và vô dụng. Tôi luôn đổ lỗi cho bản thân mình. Học hỏi từ thú nuôi. Họ không nói dối. Họ không lừa dối bạn. Họ luôn trung thành với chủ nhân của họ. Hãy trung thành với gia đình và bạn bè của bạn và đối xử với những người khác giống như cách bạn muốn được đối xử.

11. Yêu vô điều kiện

Thú cưng của bạn sẽ yêu bạn vô điều kiện. Bạn không cần phải xứng đáng với tình yêu của chúng. Cho dù bạn vừa mới la mắng chúng bởi vì chúng đã làm điều gì đó bạn không thích, hoặc bạn đang có tâm trạng xấu hoặc có một ngày tóc tồi tệ, thú cưng của bạn vẫn vui vẻ ở bên bạn! Yêu ai đó vô điều kiện không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn rất nhiều để đổi lại.

Vì vậy, chúng tôi có thể học được rất nhiều từ những người bạn lông của chúng tôi. Bạn học được gì từ thú cưng của bạn? Hãy để lại bình luận của bạn phía dưới để chúng tôi biết được suy nghĩ của bạn!

What do you think?

1400 points
Upvote Downvote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

QUIZ: Build Your Ideal Date And We’ll Tell You Who You Are. Personality Quiz

5 cách động vât nuôi có lợi cho sức khỏe của bạn