in

LOLLOL WTFWTF

5 cách động vât nuôi có lợi cho sức khỏe của bạn

Không phải ai cũng hiểu được lợi ích của động vật nuôi mang lại. Đúng?

View Gallery 6 images

(CNN) Ngày 20 tháng 2 là “Love Your Pet Day!” Những lợi ích của việc có một con vật cưng vượt ra ngoài sự đồng hành, và đôi khi bạn bè lông của chúng ta mang lại lợi ích khác mà chúng ta không nhận ra.

Thú nuôi như là một đồng hồ báo thức, một đối tác tập thể dục, và một thành viên thực sự của gia đình. Đã có hơn 25 năm giá trị của nghiên cứu cho thấy sống với vật nuôi sẽ cho bạn lợi ích lớn tới sức khỏe. Dưới đây chỉ là 5 trong số rất nhiều lợi ích:

1.Giúp bạn di chuyển nhiều hơn

Chúng ta sống trong một xã hội đang di chuyển, có thể dành ít thời gian cho tập thể dục và hoạt động thể chất. Nhưng một số nghiên cứu đã cho thấy chủ sở hữu chó có được tập thể dục nhiều hơn những người không có một con chó.
Nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã tiết lộ rằng hơn 2.000 người trưởng thành sở hữu và dắt chó thường xuyên có hình dáng tốt hơn và ít có khả năng bị béo phì hơn những người không đi bộ.
Đối với những con chó lớn hơn với nhiều năng lượng hơn, hãy thử trượt patin, đi xe đạp hoặc trượt ván để lấy máu và cơ thể di chuyển.

2. Giảm căng thẳng và tự tin hơn

Một trong những lợi ích lớn nhất mà thú cưng mang lại là hệ thống hỗ trợ cảm xúc 24/7.

Vật nuôi một cách bẩm sinh biết khi nào chúng ta cần chúng nhất, mang đến cho chúng ta một cảm giác thuộc về và một sự thúc đẩy tự tin. Vật nuôi thậm chí còn được sử dụng để giúp các nhân viên của quốc gia chúng ta vượt qua chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Một nghiên cứu trên tờ American Journal of Cardiology đã phát hiện ra rằng những người sở hữu vật nuôi có trái tim thích ứng tốt hơn với những tình huống căng thẳng hơn là những người không sở hữu vật nuôi.

3. Một trái tim hạnh phúc

Một số nghiên cứu lớn nhất và được thiết kế tốt nhất trong lĩnh vực này cho thấy mèo và chó có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của chúng ta.
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ trích dẫn một số nghiên cứu tìm thấy quyền sở hữu vật nuôi có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một số dữ liệu thậm chí chỉ ra rằng vật nuôi giúp giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính, và những người có vấn đề về tim có nhiều khả năng sống sót hơn trong các cơn đau tim.

4. Bảo vệ chống dị ứng

Các nghiên cứu, giống như nghiên cứu này được công bố trên JAMA(Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ) vào năm 2002, đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với vật nuôi dander sớm trong cuộc sống có thể giúp ngăn ngừa dị ứng trong tương lai. Cụ thể, trẻ em dưới 1 tuổi có hai hoặc nhiều chó hoặc mèo làm vật nuôi trong gia đình thấy giảm phát triển dị ứng khi trẻ 6 hoặc 7 tuổi.
Các nghiên cứu khác đã cho thấy kết quả tương tự, phát hiện ra rằng tiếp xúc với mèo sớm làm giảm sự phát triển của dị ứng sau này trong cuộc sống.

5. Giúp bạn trở lên hoạt bát hơn

Đưa chó của bạn đến công viên hoặc xung quanh khối để đi bộ có thể mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn mức bạn biết. Nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ với một con chó dẫn đến nhiều cuộc trò chuyện với hàng xóm, chủ sở hữu chó khác, v.v. và giúp bạn luôn kết nối với xã hội.
Một nghiên cứu năm 2014 trên tạp chí Applied Developmental Science phát hiện ra rằng những người trẻ tuổi có gắn bó mạnh mẽ với mèo và chó cũng báo cáo cảm giác gắn bó hơn với mối quan hệ và cộng đồng của họ. Và các nghiên cứu đã chỉ ra những người có cuộc sống xã hội bận rộn và bận rộn hơn sống lâu hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn.

What do you think?

555 points
Upvote Downvote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

11 bài học động vật đang dạy chúng ta

QUIZ: Can You Guess What Type Of Music Each Person Is Listening To? Trivia Quiz