in ,

Tại sao chó ăn cỏ? Chúng đang gặp vấn đề gi?

Tại sao chó thỉnh thoảng lại ăn cỏ? Hành vi đó cho bạn biết chú cún cưng mình đang gặp vấn đề gi?

Người bạn đồng hành của chúng ta không phải là bò hay đại loại như thế, bạn bối rối khi thấy chú cún cưng của mình ăn cỏ. Bạn thậm chí có thể lo lắng. Nó đang đói à? Chán? Đau ốm? Ăn cỏ có làm tổn thương chúng không?

Trước tiên, hãy yên tâm rằng không chỉ chó nhà bạn có hiện tượng như vậy “chúng ăn cỏ và ói mửa ngay sau đó”. Đó là một hành vi phổ biến khiến nhiều chủ sở hữu chó bị lừa.

Những con chó khác nhau có thể ăn cỏ vì nhiều lý do khác nhau. Bài viết này tôi đưa ra một số trường hợp có thể xảy ra đối với mỗi chú cún khi chúng có hành động gặm cỏ để các bạn có thể hiểu rõ hơn về “tâm lý – hành vi” của chúng, giúp các bạn có giải pháp chăm sóc chúng tốt nhất..

Hành vi chó ăn cỏ vì?

#Cỏ ngon

Răng nanh của chó được lập trình để tìm kiếm dinh dưỡng bất cứ nơi nào chúng có thể tìm thấy nó. Có thể là con chó của bạn tìm thấy hương vị hoặc kết cấu của cỏ ngon. Hoặc nó có thể lấp đầy nhu cầu dinh dưỡng mà thức ăn bình thường bạn cho con chó của mình ăn bị thiếu, đặc biệt là chất xơ.

Phòng ngừa: Một số người thấy rằng hành vi dừng lại sau khi họ chuyển sang thức ăn cho chó có chất xơ cao. Nếu bạn nghĩ rằng đây có thể là trường hợp của con bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn của chó bạn.

#Chán

Trong một số trường hợp, ăn cỏ chỉ là một cái gì đó để làm để vượt qua thời gian. Bạn có cung cấp các bài tập thường xuyên và những thử thách về tinh thần cho con chó bạn không? Bạn có nhận thấy con chó của bạn ăn cỏ nhiều hơn trong thời gian khi bạn không đi dạo hoặc chơi với chúng thường xuyên không?

Phòng ngừa: Đôi khi giải pháp có thể đơn giản như cung cấp đồ chơi nhai thay thế hoặc cống hiến bản thân để cung cấp thói quen tập thể dục phù hợp.

Tại sao chó thỉnh thoảng lại ăn cỏ? Hành vi đó cho bạn biết chú cún cưng mình đang gặp vấn đề gi?

#Đau dạ dày

Một số chuyên gia tin rằng ăn cỏ là một dạng tự dùng thuốc. Khi con chó của bạn có vấn đề về bụng, chúng quay sang cỏ để cứu trợ, thường kéo dài cổ và làm chuyển động nuốt, và sau đó nôn mửa sau đó. Nhưng hầu hết các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điều này thực sự khá hiếm – ít hơn 25% số con chó nôn mửa sau khi ăn cỏ và chỉ có 10% có dấu hiệu bệnh trước đó.

Phòng ngừa: Trong một số trường hợp, chứng đau dạ dày có thể là dấu hiệu của một thứ gì đó nghiêm trọng hơn, như trào ngược dạ dày hoặc bệnh viêm ruột, do đó đáng để gọi bác sĩ thú y của bạn để được tư vấn.

#Vẫn không chắc chắn?

Thư giãn. Nhiều bác sĩ thú y coi cỏ ăn một hành vi bình thường của chó. Mặc dù chó không đạt được giá trị dinh dưỡng thực sự từ cỏ, nhưng nó cũng không làm hại chúng – miễn là không có phân bón nguy hiểm, thuốc trừ sâu, hoặc thuốc diệt cỏ được sử dụng trên chính cỏ.

Bạn có thể giúp con chó của mình bằng cách chỉ sử dụng sản phẩm không độc hại trên bãi cỏ. Khi bạn ra ngoài ở khu vực công cộng, hãy quan sát và cẩn thận với các bãi cỏ có phun hóa chất. Bạn cũng có thể cung cấp một giải pháp thay thế an toàn bằng cách trồng cỏ hoặc vườn thảo mộc đặc biệt cho cún có thể ăn và chơi đùa trong đó.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

chó

Người yêu có thể không có chứ chó nhất định phải có một con

chó phú quốc được phong làm tướng quân

Chó Phú Quốc từng được phong làm Tướng Quân. Cái WTF ?????